Lương y Nguyễn Văn Tùy – Người thầy thuốc điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư

 • Cập nhật : 12/04/2022

Hòa chung với không khí tươi vui, phấn khởi của người dân cả nước khi dịch bệnh covid đang tưng bước được kiểm soát, cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, tòa soạn báo chúng tôi thực hiện một đề tài phóng sự mang tên “Danh y Việt Nam” để gửi tới những lời tri ân tới các vị thầy thuốc tài ba đã hết lòng cống hiến cho nền y học nước nhà. Rất nhiều các độc giả trên khắp cả nước đã gửi những bức thư cảm tạ, lời cảm ơn tới những người thầy thuốc đã chữa trị cho họ thoát khỏi bệnh tật.  Khi đọc những bức thư cảm ơn được độc giả gửi tới, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều lá thư gửi tới cùng một người, đó chính là Lương y Nguyễn Văn Tùy, một danh y tài ba của y học Việt Nam.

luong y nguyen van tuy

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Trong cuộc sống, mỗi người có một ngành nghề phụ trách một công việc khác nhau và cụ thể trong lĩnh vực nào đó thì mỗi người có một thế mạnh riêng nhưng phải nói trong lĩnh vực y học cổ truyền thì Lương y Nguyễn Văn Tùy, ông là đỉnh cao, là người thầy tài giỏi nhất. Bằng phương pháp chữa bệnh độc đáo và sở hữu bài thuốc gia truyền của dòng họ, ông đã cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi án tử, những căn bệnh hiểm nghèo, nan y, cố tật, thậm chí là cả ung thư, căn bệnh mà y học hiện đại phải lắc đầu bó tay.

luong y nguyen van tuy chuc tet nhan dan ca nuoc dip tet nguyen dan nham dan 2022

Lương y Nguyễn Văn Tùy chúc tết nhân dân cả nước dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Là một Danh y đã từng nhận được rất nhiều những bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành trao tặng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Quả thực với tài năng và trình độ chuyên môn đã được thể hiện của mình, Lương y Nguyễn Văn Tùy có đủ khả năng mở phòng khám tại nước ngoài và làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm nghiên cứu sức khỏe danh tiếng trên thế giới nhưng ông vẫn quyết định ở lại Việt Nam. Bởi ông nghĩ rằng trên mảnh đất quê hương này, vẫn còn rất nhiều người đang phải chịu những khổ đau, vậy tại sao khi mình có thể giúp đỡ họ mà mình lại không thể làm. Ông muốn cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho dân tộc, cho người dân, cho đất nước. Cả cuộc đời ông gắn bó với người bệnh, ông chữa bệnh bằng cả tâm huyết và tấm lòng của mình.

 

luong y nguyen van tuy tung nhan duoc rat nhieu giai thuong cao quy do cac bo, ban, nganh trao tang

Lương y Nguyễn Văn Tùy từng nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý do các bộ, ban, ngành trao tặng

Qua mấy chục năm hình thành và phát triển phòng khám, có hàng nghìn bệnh nhân từ mọi miền của tổ quốc, những ca bệnh nặng đều được thầy khám chữa tận tình, chu đáo và được hưởng niềm vui trọn vẹn khi ra về. Mới đây nhất là trường hợp của Cụ Nguyễn Thị Thao 79 tuổi, ở xã Thượng Bằng La, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái. Cụ đi khám bệnh viện được chuẩn đoán mặc bệnh hiểm nghèo ung thư phổi, Cụ và gia đình rất buồn khi biết cơ hội sống không còn bao lâu thì tình cờ một dịp cụ đi chơi người nhà ở Tỉnh Phú thọ được người nhà giới thiệu gọi điện đến Lương y Tùy và được kê đơn chữa lộ trình 6 tháng, sau đó Cụ khám lại ở bệnh viện chụp cắt lớp bác sĩ chuẩn đoán bệnh ung thu phổi đã ức chế được phần nào và cứ thế Cụ tiếp tục uống thuốc Lương y Tùy đến nay Cụ đã khỏe mạnh hơn. Không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đã xảy ra, Cụ sung sướng khi mình thoát chết khỏi tử thần.

Một trường hợp khác Ông Mai Văn Tỉnh ở Huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu bị ung thư họng, vừa bị ung thư gan trước khi biết đến Lương y Tùy toàn thân đau nhức, không ăn uống được, người phờ phạc như cá ươn. Sau một tuần được Lương y điều trị đã có thể đi lại ăn uống được, đến nay ông Tỉnh đã có thể tự làm được công việc cá nhân và dần ổn định.

May mắn nhất là trường hợp của bà Nguyễn Thị Ngẫu (Đơn Dương – Lâm Đồng) bị ung thư gan, phổi và tiểu đường  đi các bệnh viện tuyến tỉnh rồi qua cả bệnh viện Bộ Công An nhưng không nơi nào nhận chữa, đều bị bác sĩ trả về trước 7 tiếng vì biết rằng sẽ không qua khỏi. Đúng lúc này con trai bà đọc được thông tin của lương y Tùy và bèn liên hệ để gửi thuốc. Kỳ diệu đã xảy ra, một người từng bị bệnh viện trả về và gia đình đã tính đến chuyện hậu sự mai tang sẵn vậy mà chỉ sau một thời gian dùng thuốc đến nay bà Ngẫu đã có thể tự ăn uống và đi lại bình thường. Hiện tại, con cháu bà vẫn thường xuyên liên lạc, hỏi thăm sức khỏe thầy Tùy.

Trên đây chỉ là một số ít những bệnh nhân, những chứng bệnh mà thầy Tùy đã chữa trị thành công được liệt kê ra từ nhiều cuốn sổ dày hàng nghìn trang ghi thông tin của những bệnh nhân đặt trên mặt bàn làm việc của ông, trong đó có cả những bệnh nhân nước ngoài, Việt kiều về nước, những người đã đi khám chữa ở rất nhiều các bệnh viện lớn, những quốc gia có nền y học hiện đại, điều trị từ nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trên thế giới nhưng cuối cùng chỉ có thể thoát khỏi được bệnh tật, có thể tìm lại niềm vui, nguồn sống khi có cơ duyên gặp được Lương y Nguyễn Văn Tùy. Qua đó thấy được rằng tầm ảnh hưởng lớn lao, những cống hiến vượt bậc của lương y Tùy đối với sức khỏe cộng đồng. Những căn bệnh mà tất cả những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia y tế, những công nghệ tiên tiến nhất đều lắc đầu buông xuôi thì chỉ duy nhất Lương y Nguyễn Văn Tùy dõng dạc tuyên bố có thể chữa dứt điểm, là chốt chặn tin cậy đẩy lùi các bệnh nan y, hiểm nghèo.

hang ngay co rat nhieu benh nhan den gap luong y nguyen van tuy de lay thuoc

Hằng ngày có rất nhiều bệnh nhân đến gặp Lương y Nguyễn Văn Tùy để lấy thuốc

Lương y Nguyễn Văn Tùy – ông đã là người nâng tầm nền y học Việt, đưa niềm tin, hi vọng vào tâm hồn, trái tim người bệnh. Liên tục nghiên cứu bào chế ra những bài thuốc, phương thuốc mới chữa thành công các bệnh hiểm nghèo. Nhìn cái cách ông chữa bệnh có thể nhận thấy một cái tôi riêng biệt. Ông chữa bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết, ông chữa bằng tất cả năng lực và kinh nghiệm. Ông đã xem người bệnh chính là cả cuộc đời ông.

Chú trọng đào tạo thế hệ lương y kế cận

Ông luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết đam mê với nghề, sự tận tụy với người bệnh mà ông chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi dù đã hơn nửa đời cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Nhưng ông vẫn hiểu rằng không thể nào có thể thay đổi được quy luật của đất trời, rồi một ngày sẽ không còn đủ sức khỏe để cứu giúp đồng bào bệnh nhân nên ông luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác đào tạo học viên, dành hết tâm huyết truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm y thuật cho lớp lương y kế cận. Ông ươm mầm cho thế hệ trẻ với những kiến thức y học bác đại tinh thâm, giảng dạy đạo lý làm thầy, làm người nắm giữ tính mạng, sức khỏe con người. Chẳng những thế mà những mầm cây ông ươm ra đều xanh tốt, làm đẹp cho đời. Các con và đệ tử của ông tiếp nối, kế thừa truyền thống gia đình, tiệm cận là người cha, người thầy đáng kính của mình, đã thành danh ở những nơi họ đặt chân đến, nổi tiếng là những người giàu y đức.

 

luongy nguyen van tuy la chuyen gia co van cho nhieu chuong trinh truyen hinh ve suc khoe

Lươngy Nguyễn Văn Tùy là chuyên gia cố vấn cho nhiều chương trình truyền hình về sức khỏe

 

Sáng ngời tấm gương y đức

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, với công tác đào tạo lương y gia truyền. Hằng năm, ông luôn dành thời gian, tiền bạc cho những chuyến từ thiện giúp đỡ người nghèo. Trong khi, đến tuổi này, mọi người đều được nghỉ ngơi, vui vầy cùng con cháu thì ông vẫn hăng say, tận tụy, dành hết tâm huyết cứu giúp người bệnh. Suốt cuộc đời, ông luôn tâm niệm phải cho đi để san sẻ với những người bệnh tật, những người khó khăn hơn mình. Với ông, cho không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, đôi khi chỉ cần một lời động viên, một lời hỏi han đúng lúc để giúp đỡ người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Giúp đỡ ai đó trong lúc khó khăn, túng quẫn, niềm vui ông nhận được là hơn cả mong đợi, hạnh phúc ngập tràn trong trái tim. Chia sẻ những gì chúng ta đang có, dù là nhỏ nhoi. Những gì ông cho họ là những thứ họ thiếu, họ cần. Ông cho họ sức khỏe, ông cho họ tiếng cười, ông cho họ tình yêu thương xuất phát từ trái tim nhân hậu của mình.

Với Lương y Nguyễn Văn Tùy niềm tin và sức khỏe của người bệnh là sự đền đáp xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của người thầy thuốc. Ông tự nhủ với mình còn khỏe còn cống hiến được, ông sợ rằng nếu ông dừng lại, đâu đó những người ngoài kia lại mất đi cơ hội sống, hay ai đó lại bị cơn đau hành hạ.

Có lẽ bởi những điều kể trên mà phòng khám bây giờ chẳng ngớt người bệnh vào ra, mỗi người một nỗi lo nhưng cùng chung sự tin tưởng, an tâm khi đặt sức khỏe của mình vào Lương y Nguyễn Văn Tùy. Ngược lại, niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc là người bệnh lấy lại sức khỏe, trở về cuộc sống bình thường mà không bị đớn đau, dày vò của bệnh tật. Ông luôn tâm niệm: là người thầy thuốc không chỉ đơn giản là biết chữa bệnh mà phải rèn đức hướng tâm, hướng thiện, đề cao chữ thiện, chữ tâm.

Cuộc sống chảy trôi với biết bao xô bồ hối hả nhưng bên trong phòng khám bao năm qua vẫn là sự điềm đạm, ân cần của người thầy thuốc, là những nụ cười ấm áp tri ân của người bệnh vừa vượt qua cơn tai ương. Con người ông giống như đóa hoa sen thơm ngát, dẫu mang nét truyền thống nhưng vẫn có nét hiện đại. Đóa hoa ấy được người đời ca tụng từ đời này sang đời khác. Một đóa hoa được lựa chọn là quốc hoa của đất nước, tỏa hương thơm tinh túy, thuần khiết. Lương y Nguyễn Văn Tùy là một tượng đài bất diệt của nền y học nước nhà.

Xin để lại thông tin của thầy cho bệnh nhân cả nước có thể liên lạc để điều trị bệnh tật:

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Điện thoại: 0984660335

Địa chỉ: 282 Trần Phú, Ninh Sơn, Tây Ninh

 

(Theo Thầy thuốc và Cuộc sống)

Trở về
 • Đại Danh Y Tuệ Tĩnh1

  Đại Danh Y Tuệ Tĩnh

  Tuệ Tĩnh chính tên là Nguyễn Bá Tĩnh, biệt hiệu là Hồng Nghĩa, pháp hiệu (theo tên gọi của nhà chùa) là Tuệ Tĩnh. Ông sinh ra ở làng Nghĩa Phú (tục gọi là làng Xưa), thuộc tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng (gần Kẻ Sặt), phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương - ....

 • Danh y Hải thượng lãn Ông - Lê Hữu Trác 2

  Danh y Hải thượng lãn Ông - Lê Hữu Trác

  Cùng với Tuệ Tĩnh thì tên tuổi của Lê Hữu Trác - Hải Thượng Lãn ông không còn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam, bởi ông là một đại danh y kiệt xuất có đóng góp rất lớn cho nền y học dân tộc nước nhà. Cuộc đời và sự nghiệp của ông thực sự là một “pho sách” quý giá và vô cùng phong phú để cho chúng ta trân trọng học tập và noi theo...

 • Nhà giáo - Danh y Chu Văn An3

  Nhà giáo - Danh y Chu Văn An

  Người ở Văn Thôn, xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàm (ngày nay là làng Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ông đậu Thái học sinh và giữ chức Tư nghiệp trường Quốc tử giám dưới triều Trần Minh Tông (1324)....

Chuyên trang phòng chữa bệnh

Bệnh Tim mạch - Máu

Bệnh cao huyết áp
Bệnh huyết áp thấp
Bệnh đột quỵ
Bệnh tim mạch vành
Xơ vữa động mạch
Nhồi máu cơ tim
Tai biến mạch máu não
Bệnh suy tim
Bệnh tim mạch
Bệnh thiếu máu
Bệnh máu nhiễm mỡ
Máu khó đông
Nhiễm trùng máu
Bệnh bạch cầu

Bệnh thận - tiết niệu

Bệnh tiểu đường
Bệnh suy thận
Bệnh sỏi thận
Bệnh viêm cầu thận
Viêm đường tiết niệu
Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh phổi – hô hấp

Bệnh viêm phổi
Hen phế quản
Viêm phế quản
Bệnh hen suyễn
Bệnh bạch hầu
Bệnh đường hô hấp

Bệnh Gan mật

Bệnh viêm gan B
Viêm gan C
Viêm gan A
Bệnh xơ gan
Bệnh suy gan
Gan nhiễm mỡ
Bệnh sỏi mật
Viêm túi mật

Bệnh dạ dày - Tiêu hóa

Bệnh đau dạ dày
Viêm loát dạ dày tá tràng
Viêm thực quản
Bệnh khó tiêu
Bệnh trĩ
Bệnh táo bón
Rối loạn tiêu hóa
Viêm đại tràng
Viêm ruột thừa

Bệnh ung thư

Ung thư gan
Ung thư phổi
Ung thư dạ dày
Ung Thư thận
Ung thư máu
Ung thư xương
Ung thư vòm họng
Ung thư thực quản
Ung thư thanh quản
Ung thư tuyến giáp
Ung thư tá tràng
Ung thư tụy
Ung thư ruột
Ung thư đại tràng
Ung thư vú
Ung thư buồng trứng
Ung thư cổ tử cung
Ung thu tinh hoàn
Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư da

Các loại bệnh khác

Bệnh sản khoa
Bệnh phụ khoa
Bệnh hiếm muộn
Bệnh nam khoa
Suy giảm miễn dịch
Sốt sốt huyết
Sốt rét
Sốt siêu vi
Sốt phát ban
Bệnh thương hàn
Bệnh sởi
Bệnh thủy đậu
Bệnh chân tay miệng
Bệnh đau bụng
Bệnh cảm cúm
Bệnh dịch hạch
Bệnh Rubella
Bệnh bại liệt
Rối loạn hệ miễn dịch
Bệnh rụng tóc
Bệnh hói đầu
Bệnh Down
Bệnh HIV-AIDS
Bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh gout
Bệnh viêm khớp
Thoái hóa cột sống
Thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh thoái hóa khớp
Thoát vị đĩa đệm
Viêm khớp dạng thấp
Bệnh phong thấp
Bệnh loãng xương
Bệnh gai cột sống
Bệnh đau lưng

Bệnh ngoài da

Bệnh nám da
Bệnh á sừng
Bệnh vảy nến
Bệnh chàm - Eczema
Bệnh mề đay
Bệnh da liễu
Bệnh hoa liễu
Bệnh vàng da
Bệnh mụn trứng cá
Bệnh giời leo – Zona
Bệnh nấm da
Viêm da thần kinh
Viêm da dị ứng

Bệnh răng hàm mặt

Sâu răng
Bệnh nha chu
Nhiệt miệng
Bệnh hôi miệng
Bệnh răng hàm mặt

Bệnh Tai mũi họng

Viêm xoang
Viêm họng
Viêm tai giữa
Chảy máu cam
Khiếm thính
Viêm mũi dị ứng
Viêm thanh quản
Viêm Amidan
Bệnh quai bị
Bệnh tai mũi họng

Bệnh về mắt

Cận thị
Viễn thị
Loạn thị
Lão thị
Khiếm thị
Tăng nhãn áp
Đau mắt đỏ
Đau mắt hột
Bệnh về mắt

Đầu não - Thần kinh

Bệnh đau đầu
Bệnh trầm cảm
Bệnh mất ngủ
Bệnh động kinh
Bệnh dại
Rối loạn tiền đình
Thiên đầu thống
Bệnh tự kỷ
Say tàu xe
Viêm màng não
Bại não
Tâm thần phân liệt
Rối loạn tâm thần
Rối loạn hành vi
Rối loạn nhân cách
Mất trí nhớ
Hoang tưởng ảo giác
Suy giảm trí nhớ
Stress - Căng thẳng
Mộng du
Ngất xỉu
Nói lắp
Chứng nghiện rượu
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Bệnh tâm thần
Bệnh thần kinh
Tăng động giảm chú ý
Run tay chân
Tinsuckhoe.com- Ads demo
tin suc khoe

Copyright © 2009 Tinsuckhoe.com. All rights reserved

Thông tin trên tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Không tự ý áp dụng khi chưa hỏi kiến bác sĩ.

Liên hệ: 098 300 6168 (Mr. Mạnh Toàn)

Toàn bộ hệ thống được vận hành trên nền CIINS    
Thiết kế web và phát triển bởi WebDesign.vn