Pfizer tiếp sức vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn

  • Cập nhật : 07/12/2017

Văn phòng đại diện Pfizer (Thailand) Ltd tại TP. HCM
Lầu 13, 180 – 192 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Tp. HCM
Tel: (+84) 8 3910 5119    Fax: (+84) 8 3910 5118

Pfizer tiếp sức vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn

 

Tp.HCM, Ngày 28 tháng 11 năm 2017

Sức khỏe vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt Nam[1]. Bất cứ ai cũng mong muốn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng để giảm tỷ lệ mắc bệnh, nâng cao thể lực và chất lượng sống. Là tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học dựa vào nghiên cứu, Pfizer đã không ngừng đầu tư, hợp tác cùng các đối tác nhằm đồng hành và sáng tạo ra những chương trình ý nghĩa, mang đến những tác động tích cực đến sức khỏe người Việt “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

cac ban sinh vien nhan hoc bong tai dai hoc y - duoc tp.hcm

Các bạn sinh viên nhận học bổng tại Đại học Y - Dược TP.HCM

Mong muốn chia sẻ với những trẻ em kém may mắn đang phải đương đầu với nỗi đau bệnh tật, Pfizer đã đồng hành và hỗ trợ tài chính cho Viện Tim Việt Nam thực hiện phẫu thuật cho các trẻ em mắc bệnh tim không có điều kiện tài chính để chữa trị nhằm đem đến cho các em một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó, tiếp sức cho những bác sĩ tương lai, Pfizer cũng tăng cường hoạt động đầu tư cho thế hệ trẻ ngành Y và trao 10 suất học bổng cho các sinh viên Y khoa xuất sắc tại TP.HCM và Hà Nội.

Cùng Viện Tim mang lại cuộc sống khỏe mạnh, nụ cười cho trẻ em

Với trẻ em, có niềm vui nào hơn khi được vận động, vui đùa cùng chúng bạn. Điều ấy tưởng như giản đơn, nhưng lại là ước mơ quá xa xỉ với những em bé chẳng may bị mắc bệnh tim mà gia đinh lại không có đủ khả năng chi trả cho phẫu thuật. 

Theo ước tính của Bộ Y Tế, có khoảng 8.000-10.000 trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh mỗi năm ở Việt Nam, nhưng chỉ có khoảng 1/2 trẻ được phẫu thuật, số còn laị phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh hoặc được điều trị[2]. Chi phí phẫu thuật chính là cản trở lớn nhất để các em có thể có được cuộc sống bình thường và tận hưởng tuổi thơ của mình.

cac ban sinh vien nhan hoc bong tai dai hoc y ha noi

Các bạn sinh viên nhận học bổng tại Đại học Y Hà Nội

Vừa qua, Pfizer đã tài trợ tài chính để Viện Tim thực hiện những ca phẫu thuật cho các bé bị bệnh tim nhằm xóa đi những nỗi đau đớn mà các em đang mang trong mình. Qua đó, mang lại cho các em một cuộc sống mới khỏe mạnh hơn, tạo đòn bẩy để các em hướng đến một lương lai với nhiều hoài bão và ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Viện Tim được thành lập từ năm 1992 bởi cố Giáo sư Alain Carpentier và cố Giáo sư, Bác sĩ Dương Quang Trung theo hình thức bệnh viện phi lợi nhuận. Hơn 20 năm qua, có hơn 5,000 trẻ em gặp khó khăn về tài chính đã được cứu sống nhờ vào các hoạt động hỗ trợ của Phòng trợ giúp xã hội thuộc Viện Tim cùng với sự hỗ trợ tài chính của các tổ chức hảo tâm như Pfizer.

Tiếp sức cho thế hệ tương lai của ngành Y

Nuôi dưỡng và vun đắp cho thế hệ tương lai, chính là chiến lược bền vững để mang lại những tác động tích cực đến chất lượng sống của cộng đồng, sức khỏe của người dân.

Thông qua Quỹ Pfizer Thái Lan, Pfizer bắt đầu chương trình học bổng tại Việt Nam từ năm 2006. Theo đó, mỗi năm, những sinh viên cuối năm nhất có thành tích học tập suất xắc sẽ có cơ hội nhận được học bổng đồng hành trong các năm học để chuyên tâm tập trung phát huy tài năng trong học tập, nghiên cứu và hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng.

me be minh khang, mot trong cac be nhan duoc ho tro tu pfizer dang dung cho thong tin tai sanh benh vien

Mẹ bé Minh Khang, một trong các bé nhận được hỗ trợ từ Pfizer đang đứng chờ thông tin tại sảnh bệnh viện

Đến nay, Pfizer đã đồng hành cùng 13 sinh viên Y khoa xuất sắc trong suốt những năm đại học và trở thành trợ thủ chứng kiến sự trưởng thành và thành đạt của các em. Các sinh viên trong chương trình học bổng của Pfizer đều đạt kết quả khá, giỏi khi tốt nghiệp và trở thành các bác sĩ nội trú hoặc tiếp tục công việc nghiên cứu, giảng dạy tại trường để tiếp nối sứ mệnh đào tạo kiến thức và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cộng đồng. Trong số đó, có 2 sinh viên là thủ khoa khi tốt nghiệp.

Điều này, càng tạo động lực mạnh mẽ hơn cho Pfizer trong sứ mệnh xây dựng cho tương lai. Tháng 11 vừa qua, Pfizer đã tiếp tục trao 10 suất học bổng đồng hành cho các sinh viên xuất sắc của hai trường Đại Học Y Hà Nội và Đại Học Y Dược TP.HCM.

Bên cạnh đó, từ tháng 7 năm 2016, Pfizer đã hỗ trợ tài chính cho Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch để cung cấp Chương Trình Đào Tạo Y Khoa Liên Tục cho hàng trăm bác sĩ gia đình, không chỉ ở các thành phố lớn, mà còn ở các tỉnh xa thông qua chương trình đào tạo trực tuyến.

Tăng cường nhận thức và chia sẻ kiến thức về các bệnh không lây nhiễm (NCD)

Các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh lý tâm thần, ung thư... đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam, chiếm 75%, theo thông tin từ Bộ Y Tế. [3] Trong những năm qua, Pfizer đã không ngừng nỗ lực cùng các đối tác sáng tạo ra những chương trình nhằm ngăn ngừa sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm thông qua các hoạt động tăng cường kiến thức và nhận thức cho cả đội ngũ y tế và cộng đồng.

Trong năm 2017, Pfizer đã cộng tác với Population Services International (PSI) trong dự án Healthy Communities (Cộng đồng khỏe mạnh), trị giá 1 triệu Đô la Mỹ nhằm mở rộng tiếp cận các phương pháp điều trị sống còn ở Myanmar và Việt Nam.

Song song đó, với sự đồng hành của Pfizer, vừa qua Viện Hàn Lâm Tim Mạch Hoa Kỳ đã kết hợp với Hội Tim Mạch Học Việt Nam giới thiệu chương trình giáo dục toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam nhằm hạn chế sự gia tăng của các bệnh lý tim mạch. Trong gia đoạn đầu tiên của chương trình, những chuyên gia hàng đầu ngành tim mạch từ Hoa Kỳ và Việt Nam đã cùng hơn 500 y, bác sĩ Việt Nam thảo luận, chia sẻ những kiến thức y học lâm sàng và các phương pháp điều trị để gia tăng nhận thức và kiến thức cho cả đội ngũ y tế và cộng đồng.

Ông Bradley Allen Silcox, Trưởng VPĐD Pfizer Thái Lan tại Việt Nam cho biết “Hỗ trợ đào tạo thế hệ trẻ cũng như chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, cộng đồng là một trong những trọng tâm của các hoạt động cộng đồng mà Pfizer đang thực hiện nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác từ các đối tác và tự hào là một nhân tố góp phần cải thiện cuộc sống của bệnh nhân Việt Nam.”

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2003, Pfizer liên tục hợp tác cùng các tổ chức Y khoa đầu ngành để cung cấp kiến thức cho đội ngũ y tế cũng như giáo dục nâng cao nhận thức về bệnh tật cho cộng đồng. Theo đó, Pfizer cung cấp hỗ trợ tài chính cho các Hiệp Hội Y khoa và các bệnh viện để giáo dục và cập nhật kiến thức cho các bác sĩ nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thông qua các chương trình hội thảo, đào tạo trực tiếp và trực tuyến; hỗ trợ Chương trình Quản lý Thông tin trong Thực hành Y khoa của Bộ Y tế và Tổng Hội Y học Việt Nam dành cho các nhà lãnh đạo bệnh viện. Bên cạnh đó, Pfizer cũng hỗ trợ các Hiệp hội Y khoa và các bệnh viện để tổ chức các chương trình giáo dục cho bệnh nhân, bao gồm cả nâng cao nhận thức về bệnh và tầm quan trọng của tuân thủ điều trị

Là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học dựa vào nghiên cứu, Pfizer luôn cam kết áp dụng khoa học và các nguồn lực toàn cầu để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng trong mọi giai đoạn. Năm 2016, Pfizer đã đầu tư hơn 7 tỷ Đô la Mỹ và các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

 

PP-PFE-VNM-0006

--------------------------------------------

Thông tin liên hệ:
Vũ Thị Anh Thư
Corporate Communications Manager
Pfizer Việt Nam
M: +84 963 036 939 
E: thu.vuthianh@pfizer.com

----------------------------------
Vũ Thị Nguyệt Minh
Edelman Việt Nam
M: +84 908 218 889
E: nguyetminh.vu@edelman.com

 

Trở về

Chuyên trang phòng chữa bệnh

Bệnh Tim mạch - Máu

Bệnh cao huyết áp
Bệnh huyết áp thấp
Bệnh đột quỵ
Bệnh tim mạch vành
Xơ vữa động mạch
Nhồi máu cơ tim
Tai biến mạch máu não
Bệnh suy tim
Bệnh tim mạch
Bệnh thiếu máu
Bệnh máu nhiễm mỡ
Máu khó đông
Nhiễm trùng máu
Bệnh bạch cầu

Bệnh thận - tiết niệu

Bệnh tiểu đường
Bệnh suy thận
Bệnh sỏi thận
Bệnh viêm cầu thận
Viêm đường tiết niệu
Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh phổi – hô hấp

Bệnh viêm phổi
Hen phế quản
Viêm phế quản
Bệnh hen suyễn
Bệnh bạch hầu
Bệnh đường hô hấp

Bệnh Gan mật

Bệnh viêm gan B
Viêm gan C
Viêm gan A
Bệnh xơ gan
Bệnh suy gan
Gan nhiễm mỡ
Bệnh sỏi mật
Viêm túi mật

Bệnh dạ dày - Tiêu hóa

Bệnh đau dạ dày
Viêm loát dạ dày tá tràng
Viêm thực quản
Bệnh khó tiêu
Bệnh trĩ
Bệnh táo bón
Rối loạn tiêu hóa
Viêm đại tràng
Viêm ruột thừa

Bệnh ung thư

Ung thư gan
Ung thư phổi
Ung thư dạ dày
Ung Thư thận
Ung thư máu
Ung thư xương
Ung thư vòm họng
Ung thư thực quản
Ung thư thanh quản
Ung thư tuyến giáp
Ung thư tá tràng
Ung thư tụy
Ung thư ruột
Ung thư đại tràng
Ung thư vú
Ung thư buồng trứng
Ung thư cổ tử cung
Ung thu tinh hoàn
Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư da

Các loại bệnh khác

Bệnh sản khoa
Bệnh phụ khoa
Bệnh hiếm muộn
Bệnh nam khoa
Suy giảm miễn dịch
Sốt sốt huyết
Sốt rét
Sốt siêu vi
Sốt phát ban
Bệnh thương hàn
Bệnh sởi
Bệnh thủy đậu
Bệnh chân tay miệng
Bệnh đau bụng
Bệnh cảm cúm
Bệnh dịch hạch
Bệnh Rubella
Bệnh bại liệt
Rối loạn hệ miễn dịch
Bệnh rụng tóc
Bệnh hói đầu
Bệnh Down
Bệnh HIV-AIDS
Bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh gout
Bệnh viêm khớp
Thoái hóa cột sống
Thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh thoái hóa khớp
Thoát vị đĩa đệm
Viêm khớp dạng thấp
Bệnh phong thấp
Bệnh loãng xương
Bệnh gai cột sống
Bệnh đau lưng

Bệnh ngoài da

Bệnh nám da
Bệnh á sừng
Bệnh vảy nến
Bệnh chàm - Eczema
Bệnh mề đay
Bệnh da liễu
Bệnh hoa liễu
Bệnh vàng da
Bệnh mụn trứng cá
Bệnh giời leo – Zona
Bệnh nấm da
Viêm da thần kinh
Viêm da dị ứng

Bệnh răng hàm mặt

Sâu răng
Bệnh nha chu
Nhiệt miệng
Bệnh hôi miệng
Bệnh răng hàm mặt

Bệnh Tai mũi họng

Viêm xoang
Viêm họng
Viêm tai giữa
Chảy máu cam
Khiếm thính
Viêm mũi dị ứng
Viêm thanh quản
Viêm Amidan
Bệnh quai bị
Bệnh tai mũi họng

Bệnh về mắt

Cận thị
Viễn thị
Loạn thị
Lão thị
Khiếm thị
Tăng nhãn áp
Đau mắt đỏ
Đau mắt hột
Bệnh về mắt

Đầu não - Thần kinh

Bệnh đau đầu
Bệnh trầm cảm
Bệnh mất ngủ
Bệnh động kinh
Bệnh dại
Rối loạn tiền đình
Thiên đầu thống
Bệnh tự kỷ
Say tàu xe
Viêm màng não
Bại não
Tâm thần phân liệt
Rối loạn tâm thần
Rối loạn hành vi
Rối loạn nhân cách
Mất trí nhớ
Hoang tưởng ảo giác
Suy giảm trí nhớ
Stress - Căng thẳng
Mộng du
Ngất xỉu
Nói lắp
Chứng nghiện rượu
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Bệnh tâm thần
Bệnh thần kinh
Tăng động giảm chú ý
Run tay chân
Tinsuckhoe.com- Ads demo
tin suc khoe

Copyright © 2009 Tinsuckhoe.com. All rights reserved

Thông tin trên tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Không tự ý áp dụng khi chưa hỏi kiến bác sĩ.

Liên hệ: 098 300 6168 (Mr. Mạnh Toàn)

Toàn bộ hệ thống được vận hành trên nền CIINS    
Thiết kế web và phát triển bởi WebDesign.vn