Nhận diện 9 phẩm chất ở nhân viên được sếp tin tưởng

 • Cập nhật : 10/06/2019

Để được sếp “chọn mặt gửi vàng” phải là người được đánh giá cao, được tin cậy. Bên cạnh năng lực chuyên môn, họ còn phải có những đức tính ưu tú. Đó là những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tìm việc làm 24h tại địa chỉ uy tín careerlink.vn

Trung thực

Không một ai có thể tin tưởng kiểu người gian dối, các cấp lãnh đạo lại càng không. Một người thiếu trung thực sẽ luôn làm người khác phải phân vân, dè chừng và lo ngại. Ngược lại, sự trung thực, thành thực ở một người luôn được để cao hàng đầu.

Không khó để sếp có thể kiểm tra đức tính này ở nhân viên của mình. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, trong mọi tình huống, bản chất thật thà của một người sẽ bộc lộ rất rõ. Và hầu hết các cấp lãnh đạo, quản lý sẽ yên tâm tin tưởng giao công việc quan trọng cho những nhân viên trung thực.

Trung thành

Dù có nhận được lời mời làm việc hay hợp tác từ các công ty đối thủ, kiểu nhân viên này cũng sẽ không màng tới. Họ sẽ chỉ luôn trung thành với công ty mà mình gắn bó. Chưa kể, lòng trung thành còn được thể hiện qua những giai đoạn mà công ty gặp khó khăn, thậm chí là xuống dốc trầm trọng. Nhân viên trung thành sẽ không rời bỏ công ty mà sẽ cùng với sếp của mình tiếp tục sát cánh làm việc, thậm chí dốc tâm trí tìm ra các giải pháp để vực dậy tình hình.

Nếu may mắn sở hữu được những nhân viên như vậy, thường lãnh đạo sẽ tin tưởng tuyệt đối và không ngần ngại chỉ định họ giải quyết những việc quan trọng để thay thế cho mình.

Có trách nhiệm

Kiểu nhân viên này làm việc rất có trách nhiệm, khi đã được giao việc gì thì họ sẽ cố gắng hết tâm sức để hoàn thành và nỗ lực để có kết quả cao nhất. Họ luôn ý thức được trách nhiệm mà mình sẽ phải gánh vác đi đôi với các quyền lợi được hưởng.

co gang het tam suc de hoan thanh va no luc de co ket qua cao nhat

cố gắng hết tâm sức để hoàn thành và nỗ lực để có kết quả cao nhất

Giao việc quan trọng cho những nhân viên này các lãnh đạo sẽ thấy rất yên tâm vì họ hiểu rằng công việc được kiểm soát tốt và hiệu quả thường rất cao.

Cẩn thận, cầu toàn

Trong công việc, chỉ một chút sai sót nhỏ đôi khi cũng sẽ dẫn đến hậu quả lớn, thiệt hại nặng nề. Người làm lãnh đạo hiểu rất rõ điều này. Đó là lí do tại sao họ luôn giao công việc quan trọng cho những người có tính cẩn thận, tỉ mỉ, cầu toàn.

Những người cẩn thận cầu toàn tạo cho những người xung quanh cảm giác là người khó tính, khó chịu và ngại làm việc chung. Thực ra, kiểu nhân viên này mới đáng tin cậy để “được chọn mặt gửi vàng”. Vì sự khó tính đó mà họ thường để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất, họ muốn mọi thứ phải thật tỉ mỉ, chỉn chu, hoàn hảo, hạn chế tối đa khả năng mắc sai sót. Và những người làm quản lý đánh giá rất cao tính cách này ở nhân viên.

Chăm chỉ, kiên trì

Người chăm chỉ thường làm được nhiều việc, họ rất tập trung vào công việc, cần mẫn, không có thái độ ỷ lại hay trì hoãn công việc. Với họ, lời nói đi đôi với hành động, làm việc với tất cả tâm sức. Ngoài ra, họ còn là kiểu nhân viên tận tụy và kiên trì, không dễ bỏ cuộc. Giao việc cho những tuyp nhân viên này giúp sếp yên tâm, dù không kiểm tra giám sát thì họ vẫn chăm chỉ làm việc để kịp tiến độ hoặc hoàn thành công việc tốt.

nguoi cham chi thuong lam duoc nhieu viec,

Người chăm chỉ thường làm được nhiều việc,

Chính trực

Không giỏi xu nịnh cấp trên, không kể xấu đồng nghiệp, không thiên vị hay a dua, không quy lụy người trên và bắt nạt những người yếu thế... Một người chính trực sẽ có cách sống thẳng thắn, đối xử với người khác khách quan và công bằng. Tuyp nhân viên này sẽ thường được hỏi ý kiến hoặc trình bày quan điểm về một vấn đề quan trọng đơn giản vì lãnh đạo hiểu rằng họ là người ngay thẳng, chính trực, không bóp méo sự thật vì động cơ nào đó. Ngoài ra họ còn có chính kiến riêng, tư duy độc lập và luôn có lòng tự trọng.

Điềm tĩnh

Các nhà lãnh đạo sẽ không bao giờ đặt tương lai doanh nghiệp của mình vào những kiểu nhân viên bộc trực, nóng vội, nóng nảy mà họ đánh giá rất cao người điềm tĩnh. Những người điềm tĩnh thường ít bộc lộ cảm xúc, nhã nhặn, biết nói những gì nên nói, im lặng khi cần. Họ biết lắng nghe và tự mình phân tích các ý kiến của người khác nhiều hơn là cố gắng thể hiện quan điểm bản thân. Với đặc tính như vậy nên họ thường giải quyết vấn đề rất thấu đáo, kỹ càng, có trước có sau, không nóng vội chủ quan. Trong cách cư xử với người khác cũng vậy. Họ dung hòa được các mối quan hệ và hiếm khi để xung đột xảy ra.

Khiêm tốn

Làm việc với tất cả khả năng, dù thực sự giỏi, tuyp nhân viên này cũng sẽ không khoe khoang, tự cao tự mãn hay không tự đề cao mình. Họ hiểu vị trí của mình ở đâu và luôn nỗ lực phấn đấu, học hỏi từng ngày để làm việc tốt hơn. Chính vì vậy, kiểu nhân viên này thường được sếp và cả đồng nghiệp yêu mến, quý trọng và cực kỳ tin tưởng.

Linh hoạt

Và cuối cùng, để yên tâm giao việc quan trọng cho một nhân viên, người đó phải linh hoạt. Có nghĩa là nhanh nhẹn, nhanh trí, nắm bắt tốt tình hình và có ứng biến cho phù hợp để công việc đạt được kết quả cao nhất. Kiểu nhân viên này thường có kỹ năng ứng xử giao tiếp rất tốt, họ hiểu được tâm lý của đối phương nên nắm bắt rõ để từ đó đưa ra phương pháp ứng phó hợp lý.

Đức tính tốt không phải tự nhiên mà có, tất cả ít nhiều đều được bản thân tôi luyện. Nếu muốn được cấp trên cũng như đồng nghiệp tin tưởng, bạn phải là một người có tâm tính tốt, ứng xử tốt. Vì vậy, bên cạnh năng lực chuyên môn, nên học hỏi và rèn luyện cho mình những phẩm chất tốt đẹp để không chỉ phục vụ cho công việc mà ngay cả cuộc sống thường ngày cũng được người khác tin cậy, yêu mến.

 

Đặng Hảo

Trở về
 • Thông cáo báo chí diễn đàn thực phẩm và đồ uống việt nam 20191

  Thông cáo báo chí diễn đàn thực phẩm và đồ uống việt nam 2019

  Thành phố Hà Nội ngày 25 tháng 11 năm 2019, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã phối hợp cùng Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Hiệp hội sữa Việt Nam (VDA) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Diễn đàn Thực phẩm & Đồ uống Việt Nam 2019 với chủ đề “Hành động vì sự phát triển bền vững và quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn”.

 • Lễ ra mắt sản phẩm mẹ và bé EkiBaraki Hàn Quốc tại Hà Nội2

  Lễ ra mắt sản phẩm mẹ và bé EkiBaraki Hàn Quốc tại Hà Nội

  Với sứ mệnh mang tới cho tất cả khách hàng những sản phẩm cao cấp cho mẹ và bé từ Hàn Quốc. Ngày 22 tháng 9 năm 2019 vừa qua, công ty TNHH Đồ Dùng Mẹ Bé Nam Dương đã chính thức trở thành đơn vị độc quyền chuyên phân phối sản phẩm bình sữa EkiBaraki Hàn Quốc tại Việt Nam.

 • Bí kíp 'sống sót' cho người hướng ngoại làm việc tại nhà3

  Bí kíp 'sống sót' cho người hướng ngoại làm việc tại nhà

  Làm việc tại nhà giờ đây đã trở thành một lựa chọn ngày càng được nhiều người quan tâm trong thời đại số. Linh hoạt về thời gian, tiết giảm chi phí, môi trường thoải mái không giới hạn - đây là một trong số những “đặc quyền" dành riêng cho những freelancer, designer, blogger, các bà nội trợ làm việc bán thời gian, các nhà tư vấn, nhân viên PR và điều phối... khi họ chọn cho mình hình thức làm việc tại nhà thay vì tìm kiếm công việc ở một văn phòng làm việc cố định, theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink.

 • 7 cách giúp bạn trở thành 'ông chủ thời gian'1

  7 cách giúp bạn trở thành 'ông chủ thời gian'

  Nhiều người luôn “đầu tắt mặt tối” trong công việc từ sáng đến chiều nhưng vẫn cảm thấy không đủ thời gian. Trong khi một số khác cũng nhận được số lượng công việc tương tự, nhưng sau khi hoàn thành lại có dư thời gian để dành cho bản thân vui chơi, nghỉ ngơi và học thêm nhiều kiến thức khác giúp trau dồi bản thân.

 • 6 yếu tố cần 'khắc cốt ghi tâm' nếu muốn thành công2

  6 yếu tố cần 'khắc cốt ghi tâm' nếu muốn thành công

  Mỗi người với điều kiện và nền tảng xuất phát khác nhau sẽ tạo nên thành công riêng cho chính mình. Tuy nhiên vẫn có những điểm chung mà hầu hết người nào muốn thành công cũng cần có, sau đây là 6 điều điển hình mà bạn có thể tham khảo.

 • 8 cách tránh "chai" cảm xúc trong công việc3

  8 cách tránh "chai" cảm xúc trong công việc

  Gắn bó lâu năm với một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, dẫu là người tư duy tích cực cũng dễ rơi vào tình trạng “chai” cảm xúc. Đây là tình trạng khá phổ biến, làm giảm hiệu suất công việc và gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sống của không ít người. Để hạn chế sự chán nản và nhanh chóng lấy lại nhiệt huyết, hào hứng trong công việc, bạn có thể áp dụng 8 cách sau đây.

Chuyên trang phòng chữa bệnh

Bệnh Tim mạch - Máu

Bệnh cao huyết áp
Bệnh huyết áp thấp
Bệnh đột quỵ
Bệnh tim mạch vành
Xơ vữa động mạch
Nhồi máu cơ tim
Tai biến mạch máu não
Bệnh suy tim
Bệnh tim mạch
Bệnh thiếu máu
Bệnh máu nhiễm mỡ
Máu khó đông
Nhiễm trùng máu
Bệnh bạch cầu

Bệnh thận - tiết niệu

Bệnh tiểu đường
Bệnh suy thận
Bệnh sỏi thận
Bệnh viêm cầu thận
Viêm đường tiết niệu
Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh phổi – hô hấp

Bệnh viêm phổi
Hen phế quản
Viêm phế quản
Bệnh hen suyễn
Bệnh bạch hầu
Bệnh đường hô hấp

Bệnh Gan mật

Bệnh viêm gan B
Viêm gan C
Viêm gan A
Bệnh xơ gan
Bệnh suy gan
Gan nhiễm mỡ
Bệnh sỏi mật
Viêm túi mật

Bệnh dạ dày - Tiêu hóa

Bệnh đau dạ dày
Viêm loát dạ dày tá tràng
Viêm thực quản
Bệnh khó tiêu
Bệnh trĩ
Bệnh táo bón
Rối loạn tiêu hóa
Viêm đại tràng
Viêm ruột thừa

Bệnh ung thư

Ung thư gan
Ung thư phổi
Ung thư dạ dày
Ung Thư thận
Ung thư máu
Ung thư xương
Ung thư vòm họng
Ung thư thực quản
Ung thư thanh quản
Ung thư tuyến giáp
Ung thư tá tràng
Ung thư tụy
Ung thư ruột
Ung thư đại tràng
Ung thư vú
Ung thư buồng trứng
Ung thư cổ tử cung
Ung thu tinh hoàn
Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư da

Các loại bệnh khác

Bệnh sản khoa
Bệnh phụ khoa
Bệnh hiếm muộn
Bệnh nam khoa
Suy giảm miễn dịch
Sốt sốt huyết
Sốt rét
Sốt siêu vi
Sốt phát ban
Bệnh thương hàn
Bệnh sởi
Bệnh thủy đậu
Bệnh chân tay miệng
Bệnh đau bụng
Bệnh cảm cúm
Bệnh dịch hạch
Bệnh Rubella
Bệnh bại liệt
Rối loạn hệ miễn dịch
Bệnh rụng tóc
Bệnh hói đầu
Bệnh Down
Bệnh HIV-AIDS
Bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh gout
Bệnh viêm khớp
Thoái hóa cột sống
Thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh thoái hóa khớp
Thoát vị đĩa đệm
Viêm khớp dạng thấp
Bệnh phong thấp
Bệnh loãng xương
Bệnh gai cột sống
Bệnh đau lưng

Bệnh ngoài da

Bệnh nám da
Bệnh á sừng
Bệnh vảy nến
Bệnh chàm - Eczema
Bệnh mề đay
Bệnh da liễu
Bệnh hoa liễu
Bệnh vàng da
Bệnh mụn trứng cá
Bệnh giời leo – Zona
Bệnh nấm da
Viêm da thần kinh
Viêm da dị ứng

Bệnh răng hàm mặt

Sâu răng
Bệnh nha chu
Nhiệt miệng
Bệnh hôi miệng
Bệnh răng hàm mặt

Bệnh Tai mũi họng

Viêm xoang
Viêm họng
Viêm tai giữa
Chảy máu cam
Khiếm thính
Viêm mũi dị ứng
Viêm thanh quản
Viêm Amidan
Bệnh quai bị
Bệnh tai mũi họng

Bệnh về mắt

Cận thị
Viễn thị
Loạn thị
Lão thị
Khiếm thị
Tăng nhãn áp
Đau mắt đỏ
Đau mắt hột
Bệnh về mắt

Đầu não - Thần kinh

Bệnh đau đầu
Bệnh trầm cảm
Bệnh mất ngủ
Bệnh động kinh
Bệnh dại
Rối loạn tiền đình
Thiên đầu thống
Bệnh tự kỷ
Say tàu xe
Viêm màng não
Bại não
Tâm thần phân liệt
Rối loạn tâm thần
Rối loạn hành vi
Rối loạn nhân cách
Mất trí nhớ
Hoang tưởng ảo giác
Suy giảm trí nhớ
Stress - Căng thẳng
Mộng du
Ngất xỉu
Nói lắp
Chứng nghiện rượu
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Bệnh tâm thần
Bệnh thần kinh
Tăng động giảm chú ý
Run tay chân
Tinsuckhoe.com- Ads demo
tin suc khoe

Copyright © 2009 Tinsuckhoe.com. All rights reserved

Thông tin trên tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Không tự ý áp dụng khi chưa hỏi kiến bác sĩ.

Liên hệ: 098 300 6168 (Mr. Mạnh Toàn)

Toàn bộ hệ thống được vận hành trên nền CIINS    
Thiết kế web và phát triển bởi WebDesign.vn